• Người cao huyết áp muốn sống lâu cần nắm rõ những kiến thức này
  Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), tại đất nước này hiện có khoảng 85 triệu người bị cao huyết áp - cứ 3 người trên 20 tuổi lại có 1 người mắc bệnh này.
 • Đường huyết là gì? Tăng giảm đường huyết có nguy hiểm không?
  Đường huyết là một thuật ngữ chỉ lượng đường trong máu. Thông thường đường là nguồn năng lượng chính của cơ thể, đồng thời cũng là nguồn nhiên liệu cực kỳ quan trong và cần thiết cho hệ thần kinh và tổ chức não bộ. Trong máu luôn có một lượng đường nhất định, nếu lượng đường này tăng hay giảm xuống quá nhiều so với mức độ bình thường thì đây là một dấu hiệu không bình thường của cơ thể.
 • Kiểm soát mỡ máu, chặn biến chứng tim mạch
  Máu nhiễm mỡ hay còn gọi là mỡ máu cao, rối loạn lipid máu là do một số thành phần mỡ trong máu vượt quá chỉ số bình thường. Khi bị mỡ máu cao, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, trong đó gây bệnh về tim mạch là đáng sợ nhất.
 • Gặp 8 dấu hiệu này, có thể bạn đã mắc bệnh tim
  Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, nhưng điều nguy hiểm là nhiều người lại không hề nhận biết được dấu hiệu của bệnh do nó đến rất âm thầm.
 • Vì sao bệnh tăng huyết áp ở người trẻ ngày càng nguy hiểm?
  Bệnh tăng huyết áp không chỉ xảy ra ở người cao tuổi mà còn xảy ra đối với những người trẻ tuổi. Chính vì vậy mà mọi người đừng nên chủ quan nhé.
 • Bệnh tụt huyết áp – Chớ chủ quan
  Những người bị tiểu đường, suy gan, viêm phế quản mạn tính hoặc từ 40 tuổi trở ra có thể có những cơn tụt huyết áp bất ngờ. Vậy triệu chứng nào cho biết tụt huyết áp, và làm thế nào để phòng ngừa?
 • Bệnh tiểu đường ở trẻ em
  Bệnh tiểu đường không chỉ xảy ra đối với những người già, người mang thai, những người ít vận động… mà ngay cả trẻ em cũng có thể mắc bệnh tiểu đường bao gồm cả tuyp 1 và tuyp 2. Bệnh tiểu đường loại 1 chiếm 5 đến 10% tất cả các trường hợp chẩn đoán mắc tiểu đường, nhưng là tình trạng phổ biến của bệnh tiểu đường ở trẻ em, đặc biệt là trẻ em dưới 10 tuổi.
 • Cách đơn giản phòng ngừa bệnh tiểu đường
  Theo kết quả thống kê, số ca bệnh nhân mắc tiểu đường đang tăng lên với tốc độ chóng mặt, và mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm nhất là bệnh tiểu đường tuýp 2. Tiểu đường có liên quan nhiều đến yếu tố di truyền, và một số yếu tố nguy cơ như béo phì, ăn uống không lành mạnh, ăn nhiều dầu mỡ, tinh bột, đường, thói quen lười vận động. Tiểu đường nguy hiểm như vậy nên việc kiểm soát ngăn ngừa bệnh là rất cần thiết. Bài viết dưới đây xin chia sẻ môt số phương pháp giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường.